Thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích

Tags

thực đơn hôm nay 4 món ngon Các bạn người nào cũng thích - khi nấu bếp thực đơn hàng ngày, bạn cần chú ý các điểm sau:

Đảm bảo cân đối dinh dưỡng: Bao gồm các lực lượng thực phẩm như tinh bột, protein, chất béo, rau quả và đường. Hãy đảm bảo rằng thực đơn của bạn sản xuất đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể.

sử dụng các nguyên liệu tươi: Chọn những vật liệu tươi màu sắc, không bị hỏng. Điều này giúp đảm bảo thực phẩm an toàn và cung cấp hương vị tốt hơn.

đa dạng hóa thực đơn: Hãy thử nấu những món ăn khác nhau để hạn chế sự nhàm chán. Bạn sở hữu thể tham khảo công thức từ sách nấu bếp, trang web hoặc video hướng dẫn nấu ăn trực tuyến.

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cá nhân: giả dụ bạn sở hữu những nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt hoặc hạn chế thực phẩm, hãy tùy chỉnh thực đơn để phục vụ nhu cầu của bạn.

Kiểm soát lượng muối và đường: giảm thiểu sử dụng muối và tuyến phố quá đa dạng trong các món ăn hàng ngày. Thay thế bằng các cái gia vị khác nhau và tiêu dùng các nguyên liệu thiên nhiên để khiến món ăn thêm hương vị.

Tuân thủ luật lệ vệ sinh an toàn thực phẩm: Luôn giữ sạch sẽ khu vực nấu bếp, rửa sạch tay trước lúc chuẩn bị thức ăn và đảm bảo thực phẩm được chế biến đúng phương pháp để hạn chế ngộ độc thực phẩm.

bổ dưỡng cho Ba sau một tuần khiến việc khó nhọc, Mẹ hãy cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp dành tặng cho Ba một menu với 4 món ăn đơn thuần nhưng lại tất cả hương vị và dinh dưỡng từ những nguyên liệu: nghêu, mực, giết thịt bò và thịt gà nhé!

thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích

Nghêu nướng xốt me - thực đơn hôm nay 4 món ngon

[caption id="attachment_308" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn bữa nay 4 món ngon Các bạn ai cũng thích[/caption]

Bạn sở hữu thể thử món Nghêu nướng xốt me theo cách sau:

Nguyên liệu:

  • 500g nghêu tươi
  • 2-3 quả chanh
  • 3-4 tép tỏi
  • 2-3 trái ớt chuông đỏ
  • 3-4 thìa sữa chua
  • 2-3 thìa mật ong
  • Muối, trục đường, tiêu, dầu ăn

cách làm:

  1. Rửa sạch nghêu và để ráo nước.
  2. Chuẩn bị sốt me: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn vào, cho tỏi băm và ớt chuông cắt nhỏ vào phi thơm.
  3. Trong tô nhỏ, trộn đều sữa chua và mật ong. Sau đấy, cho vào chảo đã phi tỏi và ớt chuông, khuấy đều.
  4. tiếp diễn cho nước chanh vào chảo, khuấy đều. Thêm muối, trục đường, tiêu theo khẩu vị.
  5. Đun nhanh sốt trong khoảng 3-5 phút cho đến khi nước sệt lại và sốt nhưng ko quá sệt.
  6. Bật lửa lớn, cho nghêu vào chảo và chóng vánh trở lên xanh.
  7. lúc nghêu đã chín, tắt bếp và thể hiện món ăn lên đĩa.

Món Nghêu nướng xốt me sẽ mang đến hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Bạn mang thể thưởng thức món này kèm sở hữu bánh mì hoặc cơm trắng.

giết bò xào bông so đũa- menu bữa nay 4 món ngon

giết bò xào bông so đũa là một món ăn truyền thống của Việt Nam. Món này được chế biến trong khoảng giết mổ bò xào cùng với bông so đũa và những dòng gia vị. Làm thịt bò được thái mỏng và xào chín với tỏi, hành và gia vị như nước mắm, con đường, tiêu. Bông so đũa sau lúc được rửa sạch và ngâm nước muối, được thêm vào chảo xào cùng có thịt bò. Món thịt bò xào bông so đũa thường được thưởng thức kèm sở hữu cơm trắng.

[caption id="attachment_309" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị em ai cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. làm thịt bò phi lê: 200g – (cắt lát mỏng)
  2. Bông so đũa: 150g (bỏ nhụy)
  3. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  4. Ớt chuông đỏ: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  5. Ớt chuông vàng: 1/3 trái – (cắt miếng vừa ăn)
  6. Hành tỏi băm
  7. RAU NÊM: Hành lá, ngò rí
  8. Gia vị: Tiêu, dầu hào, dầu ăn, Nước tương “Phú Sĩ”, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

phương pháp làm:

  • Bước 1: giết bò ướp 1/3m tiêu, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M hành tỏi băm, trộn đều.
  • Bước 2: Phi thơm hành tỏi băm với 2M dầu ăn, cho giết bò xào nhanh vừa chín trút ra.
  • Bước 3: tiếp tục phi dầu mang hành tỏi, cho tuần tự ớt chuông, hành tây vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M dầu hào tiếp tục cho bông so đũa xào nhanh tay khoảng 2 phút, chung cục cho thịt bò vào trộn đều, tắt lửa và thêm hành lá, ngò rí, rắc tiêu. Lúc ăn chấm kèm Nước tương “Phú Sĩ”.

Gà nổ muối hoa tiêu

[caption id="attachment_304" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích[/caption]

Đây là 1 món ăn ngon và phổ quát. Dưới đây là phương pháp làm cho món Gà nổ muối hoa tiêu:

vật liệu :

  • 500g giết gà
  • 2 muỗng canh muối
  • một muỗng canh tiêu
  • một muỗng canh dầu ăn
  • 3-4 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • một muỗng canh nước sốt xì dầu

bí quyết làm:

  1. Rửa sạch thịt gà, để ráo nước.
  2. Trộn muối và tiêu vào giết mổ gà, massage đều để gia vị thấm vào giết mổ. Đặt giết mổ gà vào tủ lạnh để ướp trong ít ra 30 phút.
  3. Trong một mẫu chảo, đổ dầu ăn và đun hot.
  4. Cho tỏi và hành tím vào chảo, rang cho tới lúc thơm.
  5. Tiếp theo, cho làm thịt gà vào chảo và cừu đến lúc mặt thịt vàng và giòn.
  6. Trộn nước mắm và nước sốt xì dầu vào chảo, khuấy đều để làm thịt gà được bao phủ bởi nước sốt.
  7. tiếp diễn chiên thêm vài phút cho tới khi nước sốt thấm vào giết.
  8. Tắt bếp và biểu hiện món Gà nổ muối hoa tiêu. Thưởng thức khi còn hot

Lẩu chao mực - thực đơn bữa nay 4 món ngon

Lẩu chao mực là một món ăn truyền thống của Đài Loan. Món này được chế biến bằng cách hấp mực tươi ngon và sau đấy chế biến thành lẩu cùng với phổ biến cái rau và gia vị. Mực có thể được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên. Lẩu chao mực thường được nấu trong nồi đất, được hâm hot bằng than hoa, tạo nên hương vị đặc biệt và thơm ngon. Lúc ăn, bạn sở hữu thể thêm những dòng rau sống, mì hoặc bún để tăng thêm độ ngon và bồi bổ. Món lẩu chao mực thường được ăn kèm sở hữu nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để tạo thêm hương vị đặc thù.

[caption id="attachment_310" align="alignnone" width="540"]Thực đơn hôm nay 4 món ngon cả nhà ai cũng thích thực đơn hôm nay 4 món ngon Anh chị người nào cũng thích[/caption]

Nguyên liệu:

  1. Mực nang khiến sạch: 600g – (khứa vẩy rồng phần thân, đầu mực cắt nhỏ)
  2. Chao trắng: 150g
  3. Sa tế tôm: 2M
  4. Nước dừa tươi: một trái
  5. Nước dùng: 500ml
  6. tào phở trắng: hai miếng – (cắt làm cho 6 miếng)
  7. Hành tây: 1/2 củ – (cắt múi cau)
  8. Sả cây băm nhỏ: 2M
  9. Hành tím băm: 2M
  10. RAU NÊM: ngò gai, hành lá cắt khúc
  11. ẲN KÈM: bún, rau muống, bông bí, bông điên điển, rau đắng, đậu rồng.
  12. Gia vị: đường, nước mắm, dầu, bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Heo.

cách làm:

  • Bước 1: Cho 1M dầu ăn vào nồi, cho sả và hành tím vào phi thơm sau đó cho chao vào xào thơm cộng có sa tế tôm. Tiếp theo cho nước dừa và nước dùng vào nồi sao cho tổng là một.5l nước.
  • Bước hai: Nêm 1/2M nước mắm, 1M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M đường và 1m mì chính AJI-NO-MOTO® vào đun sôi cho ra mùi thơm của sả. Tiếp theo cho tào phở trắng, hành tây và rau nêm vào.
  • Bước 3: Bày bún, mực và rau, bày nồi nước lẩu ra, khi ăn nhúng những nguyên liệu và thưởng thức.

Bữa cuối tuần này hoành tráng quá Mẹ ơi! Bảo đảm Ba và Các bạn thưởng thức xong bữa tối Mẹ nấu là bao lăm cơn mệt mỏi cũng tan biến hết luôn nè! Để biết thêm đa dạng món ăn ngon hơn nữa, Mẹ đừng quên theo dõi và cập nhật công thức mới nhất trong khoảng Món Ngon Mỗi Ngày nha!